Khu du lịch sinh thái Biển Tân Dân, Huyện Tĩnh Gia.

Ngày 09/09/2018 00:00:00

Khu du lịch sinh thái biển Tân Dân (huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa) được đầu tư với mục tiêu dự án là “xây dựng khu đô thị du lịch sinh thái hiện đại, chất lượng cao nhằm thực hiện hóa quy hoạch xây dựng đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt; đồng thời, khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế về tài nguyên thiên nhiên, thương mại, du lịch của địa phương để đáp ứng nhu cầu tham quan, nghỉ dưỡng của du khách trong và ngoài nước”, hiện nay đang được chủ đầu tư xin điều chỉnh.

Được biết, dự án này đã từng bị tỉnh Thanh Hóa “ra tối hậu thư” năm 2014 nếu không đảm bảo các yêu cầu về dự án. Nếu đúng như phê duyệt thì dự án này sẽ hoàn thành vào quý 4 năm 2018. Tuy nhiên, thay vì hoàn thành, Công ty cổ phần Tập đoàn T&T (CTCPTập đoàn T&T) – “hạt nhân” trong hệ sinh thái doanh nghiệp của “bầu” Hiển làm chủ đầu tư lại có một động tác khác là xin điểu chỉnh quy hoạch 1/5000. Nghiễm nhiên, tiến độ hoàn thanh dự án sẽ được kéo dài. Điều đặc biệt là, sau khi có động thái của T&T về việc xin điều chỉnh thì nhận được sự vào cuộc rất tích cực của UBND tỉnh Thanh Hóa.

Phối cảnh tổng thể Quy hoạch Khu du lịch sinh thái Tân Dân, huyện Tĩnh Gia.

Được tạo điều kiện để thực hiện dự án

CTCPTập đoàn T&T– chủ đầu tư của dự án - có đia chỉ tại số 18 Hàng Chuối, quận Hai Bà Trưng, Tp. Hà Nội, được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần đầu ngày 30/11/2007, do ông Đỗ Quang Hiển (được giới bóng đá gọi bằng tên “bầu” Hiển) – Tổng Giám đốc – làm người đại diện trước pháp luật.

Ngày 26/02/2018, Tập đoàn T&T đã có văn bản số 76/BC-T&T gửi UBND tỉnh Thanh Hóa để báo cáo về kết quả thực hiện công tác GPMB dự án Khu đô thị du lịch sinh thái Tân Dân.

Ngày 07/3/2018, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Lê Anh Tuấn đã giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với UBND huyện Tĩnh Gia hướng dẫn T&T thực hiện các thủ tục có liên quan đến việc xin chuyển mục đích sử dụng đối với phần diện tích đất lúa và đất rừng phòng hộ để thực hiện dự án theo đúng quy định của pháp luật.

Đồng thời, giao UBND huyện Tĩnh Gia chủ động, tích cưc đẩy nhanh công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng đối với diện tích đã thông báo thu hồi đất để bàn giao cho nhà đầu tư thực hiện dự án.

Tiếp theo đó, ngày 15/5/2018, CTCP Tập đoàn T&T đã có Công văn số 215/2018/CV-T&T gửi UBND tỉnh Thanh Hóa về việc báo cáo tình hình thực hiện dự án và xin chủ trương điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu du lịch sinh thái Tân Dân, huyện Tĩnh Gia.
Một tuần sau, ngày 23/5/2018, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Lê Anh Tuấn đã giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi Trường và các đơn vị liên quan nghiên cứu đề nghị của Công ty cổ phần Tập đoàn T&T tại công văn nêu trên; căn cứ các quy định hiện hành, có ý kiến đề xuất, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 20/6/2018.

Thu Hằng.

Khu du lịch sinh thái Biển Tân Dân, Huyện Tĩnh Gia.

Đăng lúc: 09/09/2018 00:00:00 (GMT+7)

Phối cảnh tổng thể Quy hoạch Khu du lịch sinh thái Tân Dân, huyện Tĩnh Gia.

Được tạo điều kiện để thực hiện dự án

Thu Hằng.