Tân Dân tích cực phòng chống dịch bệnh Viêm da nổi cục ở Trâu, bò.

Ngày 06/04/2021 00:00:00

Để chủ động ngăn chặn không cho bệnh viêm da nổi cục lây nhiễm trên đàn trâu bò, phường Tân Dân đã và đang thực hiện các biện pháp, tăng cường công tác phòng chống bệnh viêm da nổi cục trên đàn trâu bò của địa phương.

Bệnh viêm da nổi cục là bệnh truyền nhiễm trên gia súc với đường lây truyền phức tạp, bệnh có thể lây trực tiếp do tiếp xúc hoặc lây truyền gián tiếp qua côn trùng đốt, qua mầm bệnh,,… sử dụng trong máng uống nước, sữa, tinh dịch. Để chủ động ngăn chặn không cho bệnh dịch xâm nhiễm vào địa bàn, phường Tân Dân đã và đang thực hiện các biện pháp tăng cường công tác phòng chống bệnh viêm da nổi cục trên đàn trâu bò của địa phương, trong đó tích cực tuyên truyền, chủ động triển khai các biện pháp kiểm soát phòng chống bệnh, tuyên truyền giúp người chăn nuôi nhận biết dấu hiệu bệnh, áp dụng triệt để các biện pháp phòng chống ngăn ngừa dịch bệnh xâm nhiễm vào đàn trâu bò. Lũy kế đến ngày 05/4, tại địa bàn phường đã có 63 con bị nhiễm bệnh trên 53 hộ gia đình chăn nuôi, và có mặt ở tất cả 6/6 tổ dân phố. Tính đến hết ngày 02/4, phường Tân Dân đã tiêm 232 liều Vacxin phòng bệnh viêm da nổi cục cho trâu bò ở địa phương và vẫn tiếp tục tiêm cho số lượng trâu bò khỏe mạnh còn lại.

167384572_2548872615422566_8094200474883534348_n.jpg

8389da4d4b54b90ae045.jpg
Ông Hồ Quyết Thắng – Phó Chủ tịch UBND phường Tân Dân cho biết, ngoài tập trung nhân lực tổ chức tiêm phòng cho đàn trâu bò, địa phương cũng liên tục tuyên truyền đến các hộ chăn nuôi trâu bò dấu hiệu, cách nhận biết bệnh viêm da nổi cục ở trâu bò, thời gian này không chăn thả trâu bò ngoài đồng, cồn bãi; hằng ngày tổng vệ sinh, phun thuốc sát trùng hoặc sử dụng vôi bột để sát trùng khu vực chuồng trại; hướng dẫn người chăn nuôi chủ động giám sát trâu, bò, kịp thời phát hiện các trường hợp trâu, bò có biểu hiện bị bệnh, nghi bị bệnh, báo cáo chính quyền, cán bộ thú y và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh hiệu quả.

Văn Duy

Tân Dân tích cực phòng chống dịch bệnh Viêm da nổi cục ở Trâu, bò.

Đăng lúc: 06/04/2021 00:00:00 (GMT+7)

167384572_2548872615422566_8094200474883534348_n.jpg

8389da4d4b54b90ae045.jpg