Lễ đón nhận, truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ Hồ Văn Cán

Ngày 07/09/2020 08:00:00

Chiều ngày 06/9, tại Nghĩa trang liệt sĩ thị xã Nghi Sơn, Đảng ủy HĐND UBND - UBMTTQ phường Tân Dân đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sỹ Hồ Văn Cán.

Dự có các đồng chí đại diện Phòng lao động, thương binh và xã hội Thị xã Nghi Sơn, các đồng chí lãnh đạo Đảng - HĐND - UBND - UBMTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội, lãnh đạo và nhân dân hai thôn Hồ Trung và Hồ Thịnh, các đồng chí đồng đội, các cựu chiến binh cùng thân nhân gia đình liệt sĩ Hồ Văn Cán.

z2066014819126_d9d7398c1a079b110a2d2ad50ec0b4e8.jpg
Liệt sỹ Hồ Văn Cán sinh năm 1954 tại thôn Hồ Trung, xã Tân Dân, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa (nay là phường Tân Dân, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa). Đồng chí sinh ra và lớn lên trong gia đình nông dân có tinh thần yêu nước, đồng chí là con thứ hai trong gia đình có 8 anh chị em. Bố đẻ của đồng chí là ông Hồ Văn Cẩn, mẹ đẻ là bà Hồ Thị Mởn. Trong những năm kháng chiến chống mỹ cứu nước đầy ác liệt,theo tiếng gọi thiêng liêng của tổ quốc, tháng 01/1974 đồng chí đã tình nguyện lên đường nhập ngũ khi mới 20 tuổi, đồng chí được biên chế vào đơn vị C8, D8, E209, F7, Quân đoàn 4. Trực tiếp tham gia chiến đấu tại chiến trường miền nam. Chiến tranh khốc liệt dưới mưa bom bão đạn, đồng chí đã anh dũng hy sinh vào ngày 17/4/1975 khi mới 22 tuổi trong trận đánh cửa ngõ Sài Gòn với cấp bậc Hạ sỹ, chức vụ Tiểu đội phó. Thi hài của đồng chí được các đồng đội chôn cất tại nghĩa trang huyện Xuân Lộc, nay là thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.

z2067002318749_c28a1696a9de5eb012c92b61ae2465e4.jpg

Sự hy sinh của đồng chí đã được Đảng, nhà nước ghi nhận, và sự hy sinh của đồng chí là niềm tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Tân Dân, đồng chí xứng đáng là người con ưu tú của quê hương Tân Dân, quê hương cách mạng anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.
Chiến tranh đã lùi xa, thấm thoát đã 45 năm trôi qua, liệt sỹ Hồ Văn Cán đã nằm lại nghĩa trang thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai nơi đất khách quê người, nay theo nguyện vọng của gia đình, muốn đưa liệt sỹ về nghĩa trang quê nhà để tiện cho việc chăm sóc phần mộ và hương khói cho liệt sỹ. Được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, hài cốt của liệt sỹ được gia đình đưa về quê nhà an táng. Lễ đón nhận và an táng hài cốt của liệt sỹ tại nghĩa trang quê nhà, nghĩa trang thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa, trong không khí trang nghiêm, trọng thể.
Ngay sau lễ truy điệu, hài cốt của liệt sỹ Hồ Văn Cán được an táng trong niềm tiếc thương vô hạn và biết ơn của đồng đội, cấp ủy, chính quyền các cấp và nhân dân địa phương trước công lao to lớn và sự hy sinh anh dũng của liệt sỹ đối với sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc.

Văn Duy

Lễ đón nhận, truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ Hồ Văn Cán

Đăng lúc: 07/09/2020 08:00:00 (GMT+7)

z2066014819126_d9d7398c1a079b110a2d2ad50ec0b4e8.jpg