World Cup 2022: Đả bại tuyển Indonesia 4-0, chiến thắng huy hoàng của đội tuyển Việt Nam!

Ngày 08/06/2021 10:25:35

HLV Park Hang-seo rất ít khi thắng HLV Shin Tae-yong khi cả hai còn dẫn dắt các CLB tại Hàn Quốc nhưng ở đấu trường 'sang trọng' hơn, khốc liệt hơn tại vòng loại World Cup 2022, ông Shin đã hoàn toàn phải tâm phục khẩu phục người đồng hương của mình.

vlwcvnin76uaetienlinhcongphuong169_yxav.jpg

Đội tuyển Việt Nam đã chơi quá hay, quá bùng nổ và có lẽ, người “chơi” hay nhất ở chiến thắng ấn tượng 4-0 trước đội tuyển Indonesia vào rạng sáng ngày 8.6 là HLV Park Hang-seo. Bày binh bố trận hợp lý đến từng tiểu tiết, sử dụng nhân sự hợp lý hay đến mức kinh ngạc, ông Park xứng đáng được điểm 10. Còn các học trò của ông, họ đáng được ca tụng, được ngợi khen như những chiến binh quả cảm. Chúng ta một lần nữa lại được sống trong những cảm xúc hạnh phúc và sung sướng đến nghẹt thở. Dù đã có lúc, nỗi âu lo dâng ngập trong tim.

Tháng 10.2019, trận lượt đi vòng loại World Cup 2022 trên sân nhà của đội tuyển Indonesia, Tuấn Anh vì lý do sức khỏe nên không được ra sân. Khi đó cặp tiền vệ trung tâm của đội tuyển Việt Nam là Hùng Dũng và Đức Huy. Tháng 6.2021, trận lượt về trên sân “trung gian” tại UAE, Tuấn Anh được ra sân ngay từ đầu và cùng với Quang Hải tạo thành cặp tiền vệ trung tâm. Tuấn Anh cầm nhịp, điều tiết và phân phối bóng với kỹ năng tuyệt vời như vẫn thấy còn Quang Hải khi được đẩy về giữa sân thay vì nhô cao như một tiền đạo đã hoạt động tương đối rộng, không còn bị bó hẹp ở khoảng không gian gần cầu môn.

Hệ thống phòng ngự của tuyển Việt Nam không chịu quá nhiều sức ép khi đối thủ với quá nhiều cầu thủ trẻ đã không đủ trình để làm khó thủ môn Tấn Trường, Ngọc Hải, Tiến Dũng và Duy Mạnh. Tuy nhiên, các học trò của HLV Shin Tae-yong lại gây “sức ép” bằng một kiểu khác. Đá xấu, đá ẩu, đá triệt hạ. Nhiều tình huống, Tuấn Anh bay lên rồi ngã dúi dụi sau những pha phạm lỗi cực kỳ ác ý của đối phương.
Việt Nam thắng Indonesia 4-0, mạng xã hội “dậy sóng”!

Lo ngại học trò sẽ bị hỏng đôi chân “pha lê”, thầy Park đã phải sớm thay anh bằng Xuân Trường. Và đó có thể xem như một “sự cố” nho nhỏ của đội tuyển Việt Nam, để rồi phần còn lại của trận đấu, tất cả các chiến binh Sao vàng của chúng ta đã chơi hay không tưởng. Tập trung cao độ mà vẫn thăng hoa, biến ảo mà vẫn thực dụng, tinh tế mà vẫn hiệu quả. Lối chơi quyến rũ của đội tuyển Việt Nam đã khiến trái tim mỗi chúng ta như rung lên còn mỗi bàn thắng của đội tuyển Việt Nam lại dẫn dắt chúng ta vào những cung bậc cảm xúc tuyệt vời nhất.

vlwcvnin76uaequanghaianmung169_tcgy.jpg

Tiến Linh là người đã ghi bàn thắng thứ 3 cho tuyển Việt Nam ở trận lượt đi còn hôm qua, anh là tác giả mở tỷ số. Người mở tỷ số quá đắt hàng. Những tuyệt phẩm sau đó của Quang Hải, Công Phượng, Văn Thanh đã nghiền nát đối phương. Thật kỳ lạ khi chúng ta dồn dập tấn công nhưng vẫn như những cỗ máy giàu năng lượng còn đội bạn trẻ là thế mà thể lực suy giảm và lối đá thiên về sức mạnh đã bị phá sản hoàn toàn.
Highlights UAE 3-1 Thái Lan: Cố gắng bám sát đội tuyển Việt Nam

Một lần nữa, người hâm mộ Việt Nam ngả mũ khâm phục đội tuyển Việt Nam, ngả mũ thán phục HLV Park Hang-seo. Giấc mơ mà ông đang ao ước, giấc mơ mà hàng triệu triệu người Việt Nam đang ao ước, dần dần hiện ra trước mắt. Huy hoàng và tuyệt diệu!

Xin cảm ơn đội tuyển Việt Nam!

Đăng lúc: 08/06/2021 10:25:35 (GMT+7)

vlwcvnin76uaetienlinhcongphuong169_yxav.jpg

Việt Nam thắng Indonesia 4-0, mạng xã hội “dậy sóng”!

vlwcvnin76uaequanghaianmung169_tcgy.jpg

Highlights UAE 3-1 Thái Lan: Cố gắng bám sát đội tuyển Việt Nam

Xin cảm ơn đội tuyển Việt Nam!