Thông báo cách ly tại nhà phòng, chống dịch COVID-19

Ngày 04/06/2021 00:00:00

Hiện nay tình hình dịch bệnh CoVID-19 đang diễn biến rất phức tạp, theo thông tin từ ban chỉ đạo phòng chống dịch quốc gia thì tính đến thời điểm hiện nay ngày 02/6/2021 có 34 tỉnh, thành phố có bệnh nhân nhiễm CoVID-19; cả nước có 6.166 ca nhiễm COVID-19 và tính từ ngày 27/4/2021 đến nay Việt Nam có 4.596 ca lây nhiễm COVID-19 trong nước, tỉnh Thanh Hóa đã ghi nhận có 5 bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Thực hiện chỉ thị số 05/CT-UBND hỏa tốc ngày 31 tháng 5 năm 2021 của Chủ tịch UBND thị xã Nghi Sơn về việc tăng cường các biện pháp cấp bách quản lý, giám sát người từ các địa phương có dịch COVID-19 trở về Thanh Hóa, rà soát những công dân trở về từ các khu công nghiệp, công dân nhập cảnh từ nước ngoài về địa phương đều phải khai báo y tế và cách ly bắt buộc tại nhà. Đối với phường Tân Dân chúng ta, từ ngày 30/5/2021 đến nay có thêm 04 trường hợp phải cách ly y tế tại nhà không được tiếp xúc với người khác. Chủ tịch UBND, trưởng ban phòng chống dịch thông báo để mọi người dân được biết.

1/ Chị Nguyễn Thị Hồng, sinh năm 1963, thường trú tại tổ dân phố Thanh Minh, phường Tân Dân, phải cách ly tại nhà 14 ngày, thời gian cách ly từ ngày 30 tháng 5 đến ngày 12 tháng 6 năm 2021.
Lý do cách ly: Chị Nguyễn Thị Hồng trở về phường Tân Dân từ vùng có dịch là khu vực Tảng Đà, phường 10, quận 5 TP Hồ chí Minh.

2/ Chị Tống Thị Hà, sinh năm 1986, cùng con trai là Lê Ngọc Khánh Duy sinh năm 2011 đang cách ly tại nhà bố đẻ là ông Tống Minh Tiến, tổ dân phố Thanh Minh, thời gian cách ly tại nhà là 14 ngày, từ ngày 01 tháng 6 đến ngày 14 tháng 6 năm 2021.
Lý do cách ly: Chị Tống Thị Hà cùng con trai trở về phường Tân Dân từ địa chỉ 16/16/đường làng Tăng Phú, phường Tăng Phú Nhơn, Phú A, TP Thủ Đức, khu vực II, TP Hồ Chí Minh.
.
3/ Anh Hồ Văn Hưng, sinh năm 1998, con ông Hồ Văn Thuận, thường trú tại tổ dân phố Hồ Trung, phường Tân Dân, thời gian cách ly tại nhà là 21 ngày, từ ngày 02 tháng 6 đến hết ngảy 22 tháng 6 năm 2021.
Lý do cách ly: Anh Hồ Văn Hưng trở về phường Tân Dân từ vùng có dịch là số nhà 16 Trung Việt, Trang Hạ, TX Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, nơi làm việc Công ty Ha NaCaNS, Đồng Nguyên, Từ Sơn, Bắc Ninh.

4/ Anh Bùi Khắc Vân, sinh năm 1968, thường trú tại tổ dân phố Hồ Thượng, phường Tân Dân, thời gian cách ly 14 ngày, từ ngày 12 tháng 6 đến ngày 15tháng 6 năm 2021
Lý do cách ly: anh Bùi Khắc Vân trở về phường Tân Dân từ vùng có dịch là Ấp 4, xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh.

Để đảm bảo an toàn cho mỗi người dân và không làm lây lan phát sinh dịch bệnh CoVID-19 trong cộng đồng dân cư. Chủ tịch UBND, trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh phường Tân Dân, yêu cầu đối với người phải cách ly tại nhà phải tuyệt đối chấp hành các quy định phòng chống dịch của bộ y tế phải bố trí phòng ăn, ở riêng, không được tiếp xúc trực tiếp với người khác, luôn đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, luôn rửa tay bằng nước sát khuẩn hoặc bằng xà bông, không tụ tập đông người, nếu thấy trong người có biểu hiện khác thường như ho, sốt, rát họng, mệt mỏi trong người phải báo ngay với trạm y tế để được kiểm tra, khám và xử lý kịp thời

Đối với người dân, luôn thực hiện theo khuyến cáo 5K của Bộ y tế và không tiếp xúc với những người đang phải cách ly tại gia đình theo quy định của nhà nước.

Theo Thông báo số 38/TB-UBND

Thông báo cách ly tại nhà phòng, chống dịch COVID-19

Đăng lúc: 04/06/2021 00:00:00 (GMT+7)

.