Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
62924
KHÁI QUÁT CHUNG VỀ PHƯỜNG TÂN DÂN

 
1. Điều kiện tự nhiên
a. Vị trí địa lý

Tân Dân là phường ven biển có chiều dài bờ biển 2,5km, đường quốc lộ 1A đi qua. Cách trung tâm thị xã Nghi Sơn khoảng 10km về phía Bắc, có ranh giới tiếp giáp như sau:

-         Phía Bắc giáp phường Hải An

-         Phía Tây giáp xã Các Sơn, Ngọc Lĩnh và Định Hải

-         Phía Đông giáp biển Đông

-         Phía Nam giáp phường Hải Lĩnh

b. Điều kiện tự nhiên, địa hình

Là một phường ven biển nên có địa hình tương đối bằng phẳng, có độ cao so với mực nước biển bình quân 4m, là phường phát triển kinh tế đa nghành nghề trong đó nông nghiệp là chủ yếu.

Khí hậu mang đặc trưng của vùng khí hậu đồng bằng ven biển tỉnh Thanh Hóa, chịu ảnh hưởng của vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng ẩm mưa nhiều, chia ra làm 2 mùa rõ rệt mùa mưa và mùa khô.

c. Tài nguyên đất

Tổng diện tích đất tự nhiên 963,63ha, trong đó:

-       Diện tích đất nông nghiệp: 723,3ha (Gồm: Đất trồng cây hàng năm 344,01ha; đất trồng cây lâu năm 370,72ha; đất nuôi trồng thủy sản 9,08ha)

-       Diện tích đất phi nông nghiệp: 221 ha

-       Đất bằng chưa sử dụng: 19,28 ha

2. Điều kiện kinh tế - xã hội
a. Địa giới hành chính, số hộ, nhân khẩu

Phạm vi địa giới hành chính của phường gồm 6 Tổ dân phố: Minh Sơn, Tiền Phong, Hồ Thịnh, Hồ Trung, Hồ Thượng, Thanh Minh.

Toàn phường có 1735 hộ với số khẩu 5737 khẩu.

b. Cơ sở vật chất, hạ tầng giao thông

Cơ sở vật chất: Là phường nằm ven biển, đất chật người đông đời sống nhân dân còn rất nhiều khó khăn, việc huy động đóng góp xây dựng cơ sở hạ tầng còn đạt thấp vì vậy mà cơ sở vật chất của phường còn nhiều hạn chế.

Tuy nhiên từ năm 2016 đến nay được sự quan tâm của cấp trên, sự đóng góp ủng hộ của nhân dân, đầu tư của ngân sách, trên địa bàn phường đã hoàn thiện các tuyến đường giao thông như: Nâng cấp tuyến đường giao thông liên xã, tuyến đường giao thông liên thôn; cứng hóa, bê tông hóa một số tuyến đường trục. Xây dựng các phòng học, phòng chức năng của các trường Tiểu học và THCS.


Untitled.png

BT: Hồ Văn Duy

[CÔNG KHAI TIẾN ĐỘ GIẢI QUYẾT TT HC]